Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh: Thí sinh không được xét tuyển nếu không đăng ký nguyện vọng

03/05/2023

Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh vừa thông báo việc kéo dài thời gian đăng ký xét tuyển của phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đến ngày 10/6. Đồng thời, trường nêu những lưu ý với thí sinh khi tham gia kỳ thi này.

Năm 2023, các trường, khoa thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh dự kiến dành tối thiểu 45% tổng chỉ tiêu xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực do đại học này tổ chức. Ở phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi đánh giá năng lực năm nay, tất cả 7 trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc và phân hiệu Đại học Quốc gia  TP. Hồ Chí Minh đều không giới hạn số nguyện vọng, không giới hạn số đơn vị (có phân biệt thứ tự nguyện vọng).

Các trường đại học thuộc đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh lưu ý thí sinh, phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là phương thức xét tuyển sớm. Vì thế, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2. Những thí sinh chưa đăng ký thi đợt 1 hoặc vắng thi đợt 1 thì phải đăng ký dự thi đợt 2 mới có thể đăng ký xét tuyển.

Thí sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin thanh toán trước khi thực hiện thanh toán. Để hồ sơ được xem là hợp lệ, thí sinh cần làm đầy đủ các bước theo hướng dẫn và việc xác nhận "Đã thanh toán" trên trang thông tin điện tử.

Nếu thí sinh không cập nhật hình ảnh Phiếu đăng ký xét tuyển (đã ký tên) lên hệ thống thì xem như hồ sơ không hợp lệ và không đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào các đơn vị có xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Để hoàn tất việc đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, thí sinh cần hoàn thành đầy đủ các yêu cầu.

Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và các trường sử dụng phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực sẽ xét tuyển trước và những thí sinh trúng tuyển có điều kiện mới thực hiện đăng ký lên cổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nếu thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực năm nay nhưng không đăng ký xét tuyển theo quy định coi như mất cơ hội trúng tuyển sớm ở phương thức xét tuyển này.

LV/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/giao-duc/dai-hoc-quoc-gia-tp-ho-chi-minh-thi-sinh-khong-duoc-xet-tuyen-neu-khong-dang-ky-nguyen-vong-20230502210108287.htm

 

Bản quyền 2008 - 2023 @ gtvtmientrung.edu.vn
Hosting @ Đại Nhân

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]